Thông Báo Quy Định & Bộ Luật RolePlay Của LS-RP

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Hove

Well-known member
11 Tháng mười một 2020
1,105
269
83

33.png

Điều 1
Luật Chơi Chung

1.1 Không được lạm dụng hoặc sử dụng /me /do sai cách.

1.2 Sử dụng biện pháp OOC (ngoài các chức năng được Server thiết kế để phục vụ người chơi) để né tránh tình huống nhập vai, rời khỏi trò chơi, AFK hoặc vào trong nội thất, yêu cầu Admin teleport trong tình huống v.v.v | Phạt tù từ 30 phút - 180 phút

1.3 Không được nhập vai nhân viên bẩn của các cơ quan nhà nước (ví dụ: cảnh sát bẩn, một chính trị gia) mà không có tiểu sử RP. | CẢNH CÁO

1.4 Nghiêm cấm thực hiện bất kỳ hành vi phạm tội nào chống lại nhân viên EMS và TAXI. (Giết, cướp, v.v.) | Phạt tù từ 30 phút đến 180 phút

1.5 Nếu bạn bị giết, bạn không thể quay lại tình huống trong 30 phút. | Phạt tù từ 30 phút - 90 phút

1.6 Cấm thực hiện bất kỳ hành động trái đạo đức nào liên quan đến một người vô ý thức (ví dụ như khạc nhổ, hành động tình dục, v.v.) | BAN 3-7 ngày

1.7 Hạn chế thực hiện bất kỳ hành động tình dục nào liên quan đến bất kỳ người nào. (Được phép rời đi trong trường hợp nếu bạn là nạn nhân của quấy rối tình dục (hiếp dâm RP), v.v.) | BAN 3-7 ngày

1.8 Nghiêm cấm chuyển tình huống IC sang OOC (ví dụ: Xúc phạm ai đó trong Trò chuyện (discord,..) rồi liên quan đến tình huống IC). Bất kỳ trường hợp nào xảy ra điều này sẽ bị trừng phạt trong Discord cũng như Cấm trong trò chơi. | BAN 1-7 ngày

1.9 Không được chơi thêm một tài khoản bổ sung cho tổ chức "ngược lại". | BAN 3-7 ngày

1.10 Quấy rối nhân viên EMS khi làm nhiệm vụ hoặc thể hiện hành vi không phù hợp liên quan đến nhân viên EMS đều bị cấm (Ngoại lệ - Nhân viên EMS không tôn trọng) | BAN tối đa 7 ngày

1.11 Hạn chế giết người bị thương để tránh tình trạng người chơi chán nản RP (hãy nhân từ).

1.12 Trong tình huống cướp, xe bọc thép, xe tải (bất kỳ loại phương tiện giao thông nào) phải ít nhất 2 xe và 4 người để chặn cướp. Trong trường hợp nếu họ không dừng xe nó được coi là "Power Gaming" | Phạt tù 120 phút

1.13 Cấm sử dụng máy bay trực thăng để tiếp cận các mái nhà không thể tiếp cận bằng chân hoặc thang. | Phạt tù 120 phút

1.14 Cấm lạm dụng xe bọc thép chạy vòng vòng làm cho đối phương không thể bắn người chơi bên trong | Phạt tù 60 phút

1.15 Bất kỳ loại lạm dụng lỗi BUG nào đều cấm | BAN VĨNH VIỄN

1.16 Nghiêm cấm Nhập vai khủng bố. ví dụ như: bắn, giết người hàng loạt,Sử dụng súng không theo mục đích nhất định không có lý do | bỏ tù 180p hoặc nặng hơn là BAN 7-30 ngày

1.17 Nghiêm cấm các hành vi tạo tình huống cướp trong thành phố nhằm mục đích thực hiện DM, KOS hoặc TDM (cố tình tạo tình huống chỉ để giết người đó)

Điều 2
Luật ROLEPLAY

Roleplay: Diễn xuất hoặc biểu diễn của một người bình thường trong trò chơi (ví dụ: hành động như một dân thường, xã hội đen, người Mỹ gốc Phi, v.v.)

Metagaming có nghĩa là sử dụng thông tin OOC (thông tin ngoài game như facebook, forum, ngoài đời, ...) lẫn lộn với thông tin IC (thông tin trong game, về nhân vật, tổ chức, giá thị trường, địa bàn, ...)

-Để sử dụng, trao đổi thông tin ngoài nhân vật (OOC), hãy dùng lệnh /b. Nhưng hãy hạn chế trao đổi thông tin OOC khi đang tương tác với người khác (IC).

Powergaming có thể định nghĩa như sau:

- Thực hiện những việc mà con người không thể thực hiện.

- Ép buộc người khác phải tương tác theo những gì bạn tự đặt ra mà không cho họ cơ hội để tương tác lại. (Rape Roleplay)

- Tạo ra những thứ không thể xảy ra để bạn có thể hưởng lợi từ đó.

-Bấm F5 cất xe khi đang trong một tình huống hoặc cố tình cất xe khi thấy cảnh sát phạt phương tiền của mình.

Deathmatching là khi bạn bắn / gây sát thương cho người chơi khác mà không có lý do, hoặc lý do vô lý.

Non-RP Làm những điều không được coi là nhập vai với nhân vật trong trò chơi. ví dụ: chạy quanh hiện trường tội phạm mà không có lý do, nhảy múa và la hét theo một cách quái đản trong một tình huống nghiêm trọng, không nhập vai nỗi sợ hãi một cách thích hợp trong các tình huống thực tế,..

Revenge Killing : Bắn, gây sát thương, hoặc gây hấn với người chơi có mặt tại tình huống mà bạn vừa chết trước đó. Sau khi nhân vật bị giết - nhân vật đó sẽ không thể nhớ gì về tình huống trước đó (tình huống liên quan đến cái chết của nhân vật), và bạn cũng không được phép sử dụng thông tin OOC để khiến nhân vật biết tình huống đó theo các cách khác (hỏi bạn kể, ...). Quay lại khu vực mà nhân vật vừa chết (ví dụ việc quay về đó để lấy phương tiện) cũng không được cho phép và bạn nên chờ tới khi tình huống kết thúc trước khi quay lại khu vực đó (không dưới 30 phút kể từ khi nhân vật bị giết).

Car ramming - sử dụng phương tiện tông (người khác,phương tiện) liên tục hoặc tông bừa liên tiếp với lí do không chính đáng hoặc không hề có lí do, để mua vui.

Drive-by - khi không phải là người điều khiển phương tiện (ghế hành khách) và phương tiện không có ai điều khiển bị cấm, vì nó cho phép bạn có lợi rất nhiều hơn những người khác.Nếu người chơi điều khiển máy bay thì đều bị cấm cả ghế hành khách và người lái.

NonRP Driving - Sử dụng phương tiện chạy vào chỗ đông người , gây náo loạn. - Tông vào công bệnh viện một cách Nonrp Driving

Spawn Killing: Tấn công người chơi khác khi họ đang load door hoặc mới vào game, mới ra viện.


Hình phạt cho toàn bộ điều 2: Kick khỏi máy chủ cho đến phạt tù 30 phút đến 360 phút tùy từng mức độ vi phạm.


Điều 3
ĐIỀU KHOẢN ĐỐI VỚI TÀI KHOẢN & BẢO MẬT TÀI KHOẢN

-Từ trước đến giờ LS-RP luôn cảnh báo các bạn không nên chia sẻ tài khoản cá nhân cho người khác (tài khoản game/forum/...). Tài khoản là của mình bạn, chứ không phải của chung. Nên bạn cần tự bảo vệ tài khoản của chính mình. Nếu bạn chia sẻ mật khẩu với người khác, hoặc cho ai đó chơi cùng, cung cấp cho dịch vụ khác - tài khoản của bạn có thể sẽ bị khóa hoặc mất tài sản do ai đó chiếm đoạt.

-Các tình huống tài khoản bị keylog sẽ được BQT điều tra và xử lý tịch thu tài sản, nhưng sẽ không bồi thường cho chủ tài khoản 100% vì đây là lỗi của bạn.
-Trường hợp tài khoản của bạn được người khác sử dụng với mục đích xấu như bug, cheat thì trách nhiệm truy cứu & xử phạt sẽ thuộc về bạn.

-Không được phép trốn tránh hệ thống bán / mua của chúng tôi. Nếu bạn cố tình trốn THUẾ (ví dụ: bán / mua / vật phẩm / xe hơi với giá 1k ) và bị lừa đảo thì admin sẽ không chịu trách nhiệm xử lý cũng như từ chối đơn khiếu nại.

-BQT LS-RP sẽ không bao giờ hỏi mật khẩu và email tài khoản của bạn.

-Tạo tài khoản mới, sử dụng tài khoản phụ (cấp độ thấp hoặc không tài sản) quấy rối cộng đồng (vi phạm luật lệ OOC gây ảnh hưởng nặng, ...) sẽ vi phạm luật này | Khóa tài khoản 30 ngày

-Cố tình tạo nhân vật mới hoặc đổi tên có tên giống với một nhân vật nào đó đang hoạt động tích cực trong Server nhằm mục đích phá hoại, lừa đảo & bôi nhọ hình tượng, nhân phẩm của nhân vật đó. | yêu cầu đối lại tên hoặc Khóa tài khoản Vĩnh viễn

-Hiện tại lừa đảo tại LS-RP là điều không được phép. Lừa đảo người khác với bất kì vật phẩm nào cũng sẽ bị xử lý. | Khóa tài khoản Vĩnh viễn

-Đặt tên nhân vật linh tinh / không hợp lệ
+Tên nhân vật không hợp lệ nếu vi phạm các trường hợp sau:
  • Tên giống người nổi tiếng, Lãnh tụ.
  • Tên Nhà nước.
  • Tên lăng mạ, xúc phạm người khác.
+Vi phạm luật này có thể bị phạt tù, yêu cầu đổi tên hoặc khóa tài khoản.

Điều 4
Giao tiếp

-Dùng từ ngữ thô tục quá mức độ cho phép ở kênh chat public ( /ooc, /newb, loa phóng thanh) BQT không hề mong muốn sân chơi này sẽ là nơi để các bạn trẻ bị ảnh hưởng từ một người không biết chửi bậy thành một người vô văn hóa, nói bậy chửi tục.

-Nghiêm cấm xúc phạm cá nhân (OOC)

-Không nên nhắc đến cha mẹ trong tất cả các cuộc trò chuyện, kể cả giọng nói

-Không quảng cáo máy chủ khác

Ý thức tối thiểu
LS-RP mong muốn tạo dựng một sân chơi nơi mà mọi người có thể hòa đồng, vui vẻ với nhau, tạo nhiều kỷ niệm. Bạn nên điều chỉnh thái độ và cách cư xử của bản thân để hòa đồng với cộng đồng. Bạn sẽ bị phạt nếu:
  • Không tôn trọng thành viên khác trong cộng đồng. Bao gồm việc gián tiếp hoặc trực tiếp xúc phạm người chơi, xúc phạm tên ở bất kì mức độ nào, việc phân biệt chủng tộc và phân chia bè phái, hoặc bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào khác.
  • Tham gia vào một cuộc tranh cãi với mục đích duy nhất là xúc phạm mọi người trong đó.
  • NGHIÊM CẤM vi phạm luật pháp nước CHXHCN Việt Nam.
  • Nghiêm cấm phân biệt vùng miền, phản động, liên quan đến chính trị.
  • Không phân tán, chia sẻ các link web / văn hóa phẩm đồi trụy.
Trường hợp nhập vai tình huống cãi vã, đẩy tình huống lên đỉnh điểm của sự tức giận là chửi nhau, xúc phạm thì bạn cần hỏi đối phương có muốn tiếp tục không, nếu được sự đồng tình từ hai phía (từ người xúc phạm và người bị xúc phạm ingame) thì tình huống nhập vai đó được phép chửi / xúc phạm / lăng mạ nhau.
Nếu xúc phạm người khác một cách không thể chấp nhận được, cố tình vi phạm điều khoản phía trên sẽ dẫn tới việc bị khóa tài khoản 1 tháng.

Hình phạt : khóa tài khoản 7 - 30 ngày.


Điều 5
Hack và sử dụng phần mềm thứ 3

Người chơi không được sử dụng bất kỳ loại phần mềm nào có lợi.
Hình phạt : khóa tài khoản vĩnh viễn

Điều 6
Quy định và cách giải quyết với ADMIN

- Nghiêm cấm sử dụng SOS cho các câu hỏi không liên quan đến game hoặc các vấn đề trên server.

- Trong trường hợp không đồng ý với quyết định của STAFF - hãy khiếu nại để quản lý STAFF xem xét.

- Nghiêm cấm xúc phạm STAFF. Khiếu nại là cách tốt nhất để đạt được công lý.

- Mọi hành động phá game,vi phạm luật lệ máy chủ,... mà không có admin ở đó thì mọi người hãy ghi lại bằng chứng bằng cách ghi lại VIDEO để được xử lý công bằng nhất !

- Bất kì quyết định nào của Admin đều là quyết định cuối cùng. Bạn cần làm theo chỉ định và quyết định của họ bất kể bạn nghĩ gì. Nếu bạn thấy Admin nào đưa ra quyết định bất công hoặc thiên vị, bạn có thể tự đăng bài khiếu nại Admin, tuy nhiên bạn vẫn cần làm theo chỉ định của họ bất kể bạn nghĩ như nào (cho tới khi đơn khiếu nại được xử lý, nếu bạn đúng sẽ được bồi thường).
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
  • Like
Reactions: tiepnheo and Odin
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.